Vấn nạn việc làm của sinh viên mới ra trường?

Câp nhật: 09/16/2019
  • Người đăng: liathia
  • |
  • 24 lượt xem

Việt nam là 1 trong số những đất nước đang trong tình trạng lạm phát cao nhất. Vậy nguyên nhân là do đâu?

  • Đồng tiền mất giá do lượng nhân công cần việc quá cao và nhu cầu tuyển dụng lại là dân lành nghề.
  • Nguồn lực về nhân công thì hạn chế do các trường học chỉ chú trọng lý thuyết kém thực hành.
  • Thực trạng về nhu cầu tuyển dụng lao động nước ngoài thì hấp dẫn, dẫn đến các doanh nghiệp trong nước không đáp ứng được phúc lợi cho dân lành nghề.

Chỉ điểm qua 1 vài điểm mà đã cho thấy thực chất là do quá trình đào tạo nhân lực của nước ta còn hạn chế. Trường Cao đẳng công nghệ Ladec là trường dẫn đầu xu hướng ” Mang kĩ năng trang bị cho sinh viên”. Trường đào tạo cho sinh viên phần kĩ năng làm việc theo nhu cầu của doanh nghiệp.

Điều đó được thể hiện qua 95% sinh viên của trường có việc làm sau 1 năm ra trường. Đây quả là 1 con số gây thương nhớ cho Sinh viên và quý phụ huynh.

Tuy nhiên để chọn được 1 ngành khiến các bạn say mê theo đuổi thì đó lại là 1 vấn đề nan giải hơn. Sau đây chúng tôi cho bạn những gợi ý để bạn có thể hiểu rõ mình hợp với ngành nào:

  • Bạn là người đam mê vẽ, bạn yêu thích sự trải nghiệm, bạn say mê những tòa cao ốc và luôn muốn làm đẹp cho chúng, và bạn luôn muốn có sự học hỏi, sự trao đổi kinh nghiệm trong và ngoài nước. Chúc Mừng bạn ngành Kỹ thuật xây dựng chính là cánh cửa cho bạn chạm tới ước mơ của mình.
  • Bạn là người thích sự tỉ mỉ, bạn đam mê các vi mạch, linh kiện, bạn thấy hứng thú với những trang thiết bị tối tân của thế giới, bạn muốn hội nhập nền công nghệ 4.0. Chúc mừng bạn ngành Điện tử công nghiệp chính là thứ giúp bạn tiến đến gần hơn với Công nghệ 4.0.

 

 

  • Bạn say mê sự chỉnh chu, bạn có yêu cầu cao cho bản thân về môi trường làm việc, bạn thích việc chăm sóc những thứ dù là nhỏ nhặt nhất cũng phải hoàn hảo. Chúc mừng bạn ngành Quản trị khách sạn chính là câu trả lời cho sự tiện nghi và sang trọng dành cho bạn.
  • Bạn thấy hứng thú với nấu ăn, bạn luôn muốn khám phá những điều mới lạ từ những công thức nấu nướng của những Vua đầu bếp, bạn yêu thích sự nề nếp xen lẫn sự phá cách trong công việc. Chúc mừng bạn ngành Quản trị nhà hàng chính là câu trả lời cho niềm đam mê của bạn.

Cao đẳng công nghệ Ladec là đơn vị đào tạo và cung ứng nhân sự chất lượng, quản lý cao cấp cho các doanh nghiệp nổi tiếng trong nước và quốc tế. Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, giáo trình đạt chuẩn, phòng học thiết kế hiện đại cùng bằng cấp có giá trị toàn quốc, Cao đẳng công nghệ Ladec sẽ là nơi giúp các bạn rộng mở kiến thức và phát triển kỹ năng toàn diện.

Website: http://caodangladec.edu.vn/

Tổng đài tư vấn 24/7: 028.777.03.666 nhánh 200